Được tạo bởi Blogger.

MC Baggio ngỡ ngàng với cuộc sống của doanh nhân Alan Võ Ford tại Mỹ

Chia sẻ trong chương trình “Gõ Cửa Trái Tim” số 06, Alan Võ Ford cũng tiết lộ lý do vô cùng thú vị và ý nghĩa đằng sau của cái tên anh dùng trên giấy tờ khi nhập quốc tịch Mỹ.

Không phải là một cái tên quen thuộc với truyền thông và công chúng trong nước nhưng hầu hết người Việt sinh sống tại Mỹ đều biết đến Alan Võ Ford. Không chỉ là một doanh nhân thành công, Alan Võ Ford còn gây tiếng vang với vai trò nhà sản xuất và đạo diễn với những tác phẩm phim ảnh mang tính lịch sử. Bên cạnh đó, Alan Võ Ford còn được biết đến là một nhà thiện nguyện có tầm khi gầy dựng nên nhiều dự án thiện nguyện có tính phổ biến rộng rãi trên đất Mỹ. Đáng chú ý là dự án Viện Dưỡng Lão với 3000 đơn vị mà anh cùng những người cộng sự ở Mỹ đã dành rất nhiều tâm huyết để xây dựng và phát triển.


Alan Võ Ford rời Việt Nam để đến Mỹ từ khi còn rất nhỏ. Thời gian đầu, anh gặp không ít khó khăn ở nơi xa xứ. Chia sẻ trong chương trình “Gõ Cửa Trái Tim” số 06, Alan Võ Ford cho biết những ngày đầu ở Mỹ, anh và gia đình phải làm rất nhiều công việc để có thể sinh tồn. Thậm chí, anh còn từng là nạn nhân của vấn nạn bắt nạt học đường khi sự phân biệt chủng tộc vào thời điểm đó vẫn còn rất gay gắt.


MC Baggio và Alan Võ Ford

Thế nhưng, Alan Võ Ford cũng gặp rất nhiều may mắn khi có duyên với những người Mỹ thấu hiểu và tốt bụng khi đó. Gia đình Ford đã hết lòng bảo bọc anh cùng gia đình trong những ngày đầu sinh sống ở Mỹ. Khi đi học, Alan Võ Ford cũng nhận được sự giúp đỡ từ một cậu bạn tên Alan. Alan Võ Ford tâm sự rằng cho đến nay anh vẫn chưa có cơ hội gặp lại cậu bạn Alan đã bảo vệ mình khỏi sự kỳ thị ở trường học ngày trước nhưng trong lòng anh luôn dành sự cảm kích nhiều không kể xiết dành cho Alan. Alan Võ Ford cũng bày tỏ với MC Baggio rằng biết đâu nhờ vào chương trình “Gõ Cửa Trái Tim”, anh có thể tìm lại được cậu bạn đáng quý này.

Sau này, khi chính thức được nhập quốc tịch Mỹ, anh đã quyết định dùng tên của những ân nhân từ thuở còn thơ để đặt tên trên giấy tờ cho bản thân. Đó cũng chính là lý do cái tên Alan Võ Ford ra đời.


MC Baggio ngỡ ngàng với cuộc sống của doanh nhân Alan Võ Ford

Nói về sự thành công trong kinh doanh của mình, Alan Võ Ford tiết lộ anh học được rất nhiều bí quyết trong những ngày bé theo mẹ bên những gánh hàng rong. Mẹ cũng là người truyền cảm hứng sống tốt và sống có ích cho anh từ khi còn rất nhỏ. Trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, Alan Võ Ford càng nhận ra giá trị của việc sống tốt và sống có ích cho đời. 

“Mình không thể biết được mình sống bao lâu. Khi mình tồn tại thì mình phải để lại thật nhiều điều ý nghĩa cho cuộc sống này. Vì những điều đó sẽ không bao giờ mất đi” - Đó là lý do khi càng đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống, ước mơ được giúp người và giúp đời trong tim Alan Võ Ford lại càng thêm mãnh liệt.


Chương trình “Gõ Cửa Trái Tim” bắt đầu phát sóng từ tháng 04/2022 và phát định kỳ vào  lúc 20h, Thứ 7 hàng tuần trên kênh youtube Keva Link.

Duy England

Bài viết đóng góp, xin gửi về: media@goldstar.com.vn